ปูซาน (BUSAN) / เจจู (JEJU)


 • เจจู JEJU
  JEJU SPECIAL WINTER (1ธ.ค. - 28 ก.พ. 62) ราคาเริ่มต้น 9,100.- กำหนดการเดินทาง ธันวาคม61-กุมภาพันธ์62 ราคาเริ่มต้น 9,100.- เที่ยวเกาหลี 4 วัน 2 คืน Jeju Special Winterบินโดยสายการบิ...
  ราคาปกติ ฿12,100
  ราคาขาย ฿9,100

 • KTW18 ทัวร์เกาหลีปูซาน เคียงจู แทกู 5D3N MAR 2019 15,888.-
  KTW18 ทัวร์เกาหลีปูซาน เคียงจู แทกู 5D3N MAR 2019 15,888.- กำหนดการเดินทางMAR 2019 ราคาเริ่มต้น 15,888.- PROGRAM DETAIL วันที่ 1 ท่าอากาศยานดอนเมือง วันที่ 2 สนามบินนานาชาติ...
  ราคาขาย ฿15,888

ปูซานหรือพูซานเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของเกาหลีรองจากกรุงโซล มีประชากรเกือบ 4 ล้านคน ตั้งอยู่บนทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเกาหลีใต้และเป็นเมืองท่าหลักสำหรับการขนส่งสินค้าไปต่างประเทศ เช่นเดียวกับเป็นท่าเรือเฟอร์รี่ที่ขนส่งผู้โดยสารไปยังประเทศญี่ปุ่นและเกาะเจจู (เชจู)

ภูมิประเทศของเมืองปูซานประกอบด้วยแนวชายฝั่งทะเลและชายหาดที่มีความสวยงามไม่เหมือนที่ใด หน้าผาที่มีรูปทรงแปลกตา และภูเขาซึ่งเหมาะสำหรับกิจกรรมการปีนเขาและชื่นชมทัศนียภาพที่งดงามของเมือง จุดเด่นอีกอย่างของเมืองนี้คือบ่อน้ำพุร้อนที่กระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ทั่วเมือง ทิวเขาสูงชันที่ปรากฎเป็นเกาะแก่งแทรกอยู่ในพื้นที่หลายแห่งและเวิ้งน้ำที่กว้างใหญ่ของมหาสมุทรก่อให้เกิดเป็นภาพทิวทัศน์ที่งดงามแปลกตา

ความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างปูซานและเมืองอื่นๆ ในเกาหลีนั่นคือ ปูซานมีการท่องเที่ยวทางทะเล ซึ่งหมายถึงผู้คนสามารถเที่ยวชมเมืองและบริเวณรอบๆ ได้ทางเรือ

ปูซานมีชื่อเสียงทางด้านอาหารทะเลและชายหาดที่สวยงาม เช่นเดียวกันกับเส้นทางเดินเรือฮัลเลียวสุโด (Hallyosudo Waterway) ซึ่งจะนำคุณล่องเรือเที่ยวชมความสวยงามตามธรรมชาติของบรรดาเกาะน้อยใหญ่ต่างๆ ในอุทยานแห่งชาติทางทะเลฮัลเลียวแฮซัง แม้ว่าปูซานจะไม่ได้เป็นเมืองหลวงที่มีสีสันเหมือนดั่งกรุงโซล แต่ที่นี่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายที่จะทำให้นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินจนลืมเวลา เช่น ภูเขา วัด กิจกรรมบนชายหาด รวมถึงการตะลุยแหล่งบันเทิงและชิมอาหารหลากหลายรูปแบบตามย่านต่างๆ ที่มีชื่อเสียง เสน่ห์อีกอย่างของเมืองปูซานที่ทำให้ผู้มาเยือนประทับใจคือวิถีชีวิตของผู้คนท้องถิ่น

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของปูซานที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ หาดแฮอึนแด (Haeundae beach)และหาดแทจองแด (Taejongdae beach) เกาะโอยุคโด (Oryukdo island) และตลาดปลาชากัลชิ (Jagalchi Fish Market) ภูเขากึมจองซานซอง (Geumjeongsanseong) ซึ่งทำหน้าที่เสมือนปราการภูเขาที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ วัดโพโมซา (Boemeosa Temple) ติดอันดับหนึ่งในห้าของวัดทางพุทธศาสนาที่ใหญ่มากที่สุดในประเทศ และสุสานทหารสหประชาชาติ (United Nations Park) สุสานสากลแห่งเดียวในโลกซึ่งสร้างขึ้นเพื่ออุทิศแก่ทหารสหประชาชาติที่ร่วมเสียสละชีวิตในการต่อสู้เพื่อเรียกร้องเสรีภาพในช่วงสงครามเกาหลี

มีความพยายามในการรณรงค์สร้างภาพลักษณ์ของเมืองปูซานให้เป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมผ่านสีสันการจัดงานเทศกาลต่างๆ เช่น เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน (Busan International Film) รวมถึงเทศกาลและงานประเพณีอื่นๆ อีกมากมายที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนจัดขึ้นในเมืองตลอดทั้งปี เมื่อเร็วๆ นี้ปูซานมีชื่อเสียงเป็นเมืองศูนย์กลางอุตสาหรรมภาพยนตร์ของเกาหลี เนื่องจากความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพจัดงานภาพยนตรนานาชาติ นอกจากนี้ปูซานยังเป็นเจ้าภาพจัดงานกีฬาระดับนานาชาติอีกหลายรายการ

 

Visitors: 355,431